• Trang chủ
  • QTS - Điều chỉnh chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo tiếp cận năng lực đầu ra

Sáng ngày 10 tháng 06 năm 2017, tại phòng 402 khu nhà 9 tầng 456 Minh Khai quận Hai Bà Trưng Hà Nội, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Điều chỉnh chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo tiếp cận năng lực đầu ra”. 
     Đến dự hội thảo, về phía khách mời doanh nghiệp có Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Học viện CNTT BKCAD, Ông Lê Quang Vũ – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần công nghệ QTS Việt Nam. Về phía khoa Công nghệ thông tin có Ban chủ nhiệm khoa cùng toàn thể các thầy/cô trong khoa CNTT.
     Mở đầu hội thảo, ThS.Vũ Thị Thu Huyền – Quyền trưởng khoa CNTT nêu mục tiêu của hội thảo đồng thời trình bày tham luận “Đánh giá chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo giai đoạn 2013-2017 và xây dựng chuẩn đầu ra giai đoạn 2017-2020”. Bài tham luận đã nêu khái quát chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, các tiêu chí đánh giá kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của sinh viên sau khi học xong chương trình. Bài tham luận cũng đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp giai đoạn 2013-2017. Đây là cơ sở để đổi mới chương trình đào tạo trong giai đoạn mới nhằm giúp chương trình thực sự đáp ứng kỳ vọng của sinh viên, phù hợp với xu thế phát triển và đáp ứng nhu cầu xã hội.
     Tham luận tiếp theo được trình bày bởi ThS. Lương Thị Thảo Hiếu với chủ đề “Cập nhật chương trình giảng dạy - vấn đề cấp thiết của khoa CNTT trong giai đoạn tự chủ”. Bài tham luận đã nêu ra một số nội dung về tự chủ chương trình đào tạo đồng thời tập trung vào mục tiêu đề xuất giải pháp cập nhật trục môn học theo hướng lập trình di động trên cơ sở so sánh với các chương trình đào tạo công nghệ thông tin tiên tiến trong và ngoài nước. Cũng trong bài tham luận, ThS. Lương Thị Thảo Hiếu đã đề xuất đề cương chi tiết các học phần tương ứng kèm theo.
     Tiếp theo chương trình hội thảo ThS. Trần Quốc Hoàn trình bày tham luận với nội dung “Một số giải pháp nâng cao kỹ năng Quản trị Mạng cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu phát triển cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Tham luận tập trung vào mục tiêu đổi mới chương trình đào tạo nhánh mạng máy tính căn cứ trên các chương trình đào tạo Mạng tiên tiến của các hãng và dựa trên điều kiện thực tế của khoa cũng như của nhà trường.
     Cũng trong buổi hội thảo, thông qua tham luận “Giải pháp xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng kỹ năng lập trình cho sinh viên CNTT”, ThS. Đỗ Tuấn Hạnh đưa ra những kỹ năng cần thiết cho sinh viên về lập trình nhằm giúp sinh viên có thể tham gia được các dự án ở các Công ty phần mềm và một số đề nghị cập nhật chương trình để thực hiện được mục tiêu này.
     Đến tham dự hội thảo, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Học viện CNTT BKCAD trình bày tham luận “Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực mạng thông tin và truyền thông”. Ngoài những ý kiến đóng góp cho chương trình đào tạo Công nghệ thông tin của khoa và nhà trường, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng cam kết BKCAD sẽ hỗ trợ tài khoản miễn phí cho sinh viên nhà trường trong việc truy cập một số chương trình đào tạo tiên tiến của các hãng .
     Khách mời đặc biệt của hội thảo là Ông Lê Quang Vũ – Giám đốc Công ty Cổ phần  Công nghệ QTS Việt Nam, vị khách đến tham dự hội thảo trong 2 vai trò: cựu sinh viên Công nghệ thông tin nhà trường và đại diện doanh nghiệp. Với vai trò cựu sinh viên, ông chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình khi áp dụng kiến thức đã học vào quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Với vai trò người chủ doanh nghiệp, ông Lê Quang Vũ cam kết sẵn sàng nhận sinh viên Uneti đến thực tập, trên cơ sở đó tạo cơ hội để sinh viên làm việc tại công ty.
    Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận của giảng viên, doanh  nghiệp với Ban chủ nhiệm khoa. Kết quả của hội thảo sẽ là cơ sở khoa học giúp cho hội đồng khoa học khoa xây dựng, cập nhật chương trình một cách hiệu quả nhất.
    Một số hình ảnh của hội thảo:

ThS. Vũ Thị Thu Huyền – Chủ trì hội thảo phát biểu khai mạc và trình bày tham luận

Các báo cáo viên trình bày tham luận tại hội thảo

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Học viện CNTT BKCAD phát biểu tại hội thảo

Ông Lê Quang Vũ – Giám đốc Công ty cổ phần  Công nghệ QTS Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo

Doanh nghiệp và giảng viên thảo luận xung quanh các bài báo cáo

Ban chủ nhiệm khoa và doanh nghiệp thảo luận về cơ hội hợp tác

Tập thể Giáo viên khoa Công nghệ thông tin chụp ảnh lưu niệm với khách mời

Bài viết cùng chuyên mục
0901 004424